logo

Bí quyết đầu tư đất nền vùng ven TPHCM


Bí quyết đầu tư đất nền vùng ven TPHCM 
Đất nền vùng ven TPHCM đang là “con cưng” của giới đầu tư bởi trong khi quỹ đất tại TPHCM ngaỳ càng hạn hẹp, các dự án mơí không được cấp phép thì đất nền vùng ven là phân khúc đầu tư an toàn, dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, ít rủi ro và đặc biệt có tỷ suất sinh lời cao. Trong giai đoạn hiện nay, đất nền vẫn sôi trong cơn sốt bất động sản vùng ven. Tuy nhiên, không phải đầu tư là sinh lời, luôn có những rủi ro nhất định. Để dòng tiền sinh lời hiệu quả thì bạn cần có kinh nghiệm hoặc bỏ túi một vài bí kiếp của chuyên gia.

1. Vị trí - yếu tố ảnh hưởng tực tiếp đến giá trị đất nền.
Vị trí là yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của đất nền. Nên mua đất có vị trí kết nối giao thông thuận tiện đến các khu vực trung tâm thành phố ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Hãy cân nhắc những dự án có vị trí kết nối giao thông thuận tiện hoặc có những dự án giao thông thuận tiện đã được phê duyệt, bởi khi hạ tầng ngày một hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Vị trí và kết nối giao thông chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.
2. Khu vực đông dân cư - tránh rủi ro chôn vốn
Khi chọn mua đất nền, đặc biệt là đất nền vùng ven TPHCM bạn nên chọn đất nền ở những khu vực dân cư hiện hữu luôn là sự lựa chọn an toàn, tránh được những rủi ro.
Hãy tránh những dự án giá rẻ ở những nơi 
vắng vẻ, hiu quạnh, xa xóm làng, dân cư và nên cân nhắc đếnnhững nơi đã hình thành các cụm cư dân đông đúc. Cái bẫy giá rẻ luôn đòi hỏi sự tỉnh táo của các nhà đầu tư, đặc biệt với những dự án có giá rẻ hơn rất nhiều so với những dự án xung quanh thì cần quan tâm đến tiềm lực của chủ đầu tư, tính khả thi của dự án, tránh những dự án chết, dự án treo. Và với những dự án giá rẻ như vậy thì có cơ hội tăng giá hay không. 

Dự án đất nền nằm trong khu dân cư hiện hữu


3. Nên thẩm định giá đất nền trước khi giao dịch
Nếu may mắn gặp được một chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn về giá thì việc thẩm định trở nên dễ dàng và an toàn. Còn không, bạn hãy tìm hiểu những dự án lân cận và làm phép so sánh giá. Chỉ nên mua khi giá đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Việc mua được một dự án có giá hợp lý chính là nguyên tắc kiếm lời khi mua.
4. Tính thanh khoản thật sự của khu đất
Tính thanh khoản thật sự
tức là phải có nhu cầu mua bán thật chứ không phải “ảo”.Việc khảo sát sơ bộ về thị trường là điều cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn đầu tư đất nền. Hãy tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được rủi ro bị chôn vốn.
5. Chỉ mua khi đất đã có pháp lý hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ, giấy phép xây dựng. 
Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền chưa có pháp lý hoặc pháp lý dở dang, khi không may vướng phải những trường hợp đó thì sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra, hoặc là sẽ phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc là không thể ra sổ do vướng phải các quy định, quy chuẩn.
6. Không đầu tư quá số tiền đang có. 
Tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà trong lúc thị trường tăng giá, chỉ nên vay ngân hàng ở mức thấp nhất để gia tăng hiệu quả đầu tư. Tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, bạn nên tính toán kỹ lãi xuất và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. 
7. Ưu tiên đầu tư theo nhóm
Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Đất nền là thị trường béo bỡ, song cũng vô cùng phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành.  Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. 
8. Đừng quá tin vào lời môi giới
Môi giới chính là người giúp bạn tiếp cận dự án, cung cấp thông tin và hướng bạn đưa ra quyết định. Tuy vậy, thực tế để bán được hàng thì một số môi giới sử dụng những “chiêu trò” khác nhau để bán được hàng trong đó tư vấn không đúng thực tế, nói quá thực tế dự án là chiêu hay dùng nhất. Thay vì hoài nghi, hãy tự mình tìm hiểu thị trường, đó chính là cách tốt nhất để tránh những rủi ro.
9. Không chạy theo tâm lý đám đông
Việc làm thị trường, dựa theo tâm lý đám đông, đầu tư “bầy đàn” đánh mạnh vào lợi nhuận để hướng khách chốt nhanh khi chưa thật sự tìm hiểu kỹ dự án, cân nhắc giá cả. Vì vậy, lời khuyên từ các chuyên gia để lựa chọn cách đầu tư an toàn thì không nên đầu tư kiểu đám đông bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ro ắt sẽ cao. 

HN

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44