logo

Đất Long An “hoá vàng” nhờ đòn bẩy TP Tân AnNgoài vị trí liền kề TP HCM, Long An còn có sức bật nội tại cực tốt nhờ sự chính sách đầu tư phát triển của tỉnh. Bên cạnh đó, xu hướng đầu tư về vùng ven khiến Long An ngày càng nóng hơn và trở thành thế lực mới nổi của thị trường địa ốc vệ tinh.

Sự phát triển của hạ tầng

So với các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì Long An gần TPHCM hơn. Vì vậy khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Tuyến đường N2 kết nối TP. HCM và Long An đưa vào sử dụng đã thúc đẩy thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh Long An phát triển.
Là đầu mối giao thông quan trọng giữa hai miền Đông và Tây của Nam bộ, cùng với đề án quy hoạch biến Long An trở thành đô thị vệ tinh của TPHCM. Nhiều tuyến đường được khai thông và rút ngắn, đáng kể đến như đại lộ Võ Văn Kiệt rút ngắn đáng kể khoảng cách từ trung tâm TP. HCM đến Long An.
Nhiều tuyến đường huyết mạch nối liền miền Tây Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường sắt Tây Nam (từ TP. HCM đi Cần Thơ) chạy ngang qua Long An, đường vành đai 4… đang được quy hoạch và triển khai đã gây sự chú ý đối với các doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư nhạy bén, có tầm nhìn xa.
Sức bật hạ tầng khiến thị trường bất động sản Long An nói chung và Tân An nói riêng đã trở thành "đất lành" của hàng loạt tên tuổi bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô đã tề tựu về tỉnh như dự án Khu đô thị  Phúc  Long TP Tân An, Villa Eden, Cát Tường Phú Sinh, Làng Sen Việt Nam, Eco Star, Khu dân cư Trung tâm thị trấn Bến Lức, Khu dân cư Tân Đô,…

Tân An – Đô thị trung tâm

Tân An là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Long An. Với vị trí chiến lược nằm ngay trên trục phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thành phố Tân An tỉnh Long An có  lợi thế về việc thông thương, cầu nối giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong cả nước. Đó là những điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, tạo “sức bật” để phát triển mạnh mẽ thương mại-dịch vụ 
Theo chủ trương của tỉnh, việc phát triển Tân An tạo “sức bật” phát triển mạnh mẽ thương mại và dịch vụ. Trong những năm vừa qua tỉnh Long An ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho hệ thống các công trình hạ tầng đô thị khu vực nội thành của thành phố Tân An được xây dựng hoàn chỉnh; hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc được chỉnh trang và từng bước ngầm hóa; mạng lưới công trình hạ tầng tại các điểm dân cư nông thôn được đầu tư xây dựng.

Tỉnh Long An cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư một số tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố như: quốc lộ 1A, quốc lộ 62, đường Hùng Vương nối dài và kêu gọi nhà đầu tư thực hiện dự án đường vành đai thành phố, các tuyến kết nối với đường các khu dân cư trên địa bàn... phấn đấu đạt mật độ đường giao thông theo tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020;
Đồng thời, bổ sung một số tuyến vận tải công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; khuyến khích phát triển dịch vụ vận tải thủy bộ trên địa bàn; cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp thoát nước,…
Bêncạnh đó Long Ancũng  thực hiện nhiều chính sách thu hút, khuyến khích nhà đầu tư thực sự có tiềm lực, giàu kinh nghiệm đầu tư kinh doanh siêu thị, chợ và các dịch vụ chất lượng cao như: tài chính, ngân hàng, vận tải, cho thuê tài sản, nhà văn phòng, kinh doanh tài sản, tư vấn, nhà hàng, các điểm vui chơi, giải trí,…
Thành Phố Tân An phấn đấu trở thành đô thị loại II trước năm 2020 và trở thành đô thị loại I vào năm 2030. Được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha, dự báo đến năm 2030, dân số đô thị của thành phố đạt khoảng 300 nghìn người; tỷ lệ đô thị hóa 80% – 90%; thu nhập hơn 80 triệu đồng/người/năm.
Tỉnh Long An đẩy nhanh thực hiện các công trình quan trọng, nhất là các công trình có tính liên kết vùng để sớm đưa Tân An trở thành đô thị cấp vùng, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An theo hướng văn minh – hiện đại.


Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, với sự thu hẹp quỹ đất sạch của các huyện lỵ tiệm cận TP. HCM, Tân An chắc chắn sẽ là miền đất mới triển vọng để phát triển bất động sản trong tương lai gần nhờ lợi thế nội tại và quỹ đất lớn. Sự có mặt của những dự án chất lượng sẽ kéo chân nhà đầu tư đến khu vực này và thiết lập nên một "điểm nóng" mới cho thị trường bất động sản Long An. 

Có thể bạn quan tâm: Đất nền trung tâm TP Tân An chỉ 925tr/nền
LYS

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44