logo

Hot Search quý I/2019: Chung cư và đất nền đứng vững vị...Theo công cố báo cáo thị trường bất động sản quý I/2019 của trang thông tin về bất động sản lớn nhất Việt Nam, Batdongsan.com.vn vàng ngày 10/4 thì “chung cư” và “đất nền” là hai loại hình bất động sản được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.
Cũng trong báo cáo này, các chuyên gia đánh giá các nhà đầu tư rất “mặn mà” với thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản vùng ven. Bằng chứng có thể thấy thị trường bất động sản đang tăng trưởng ổn định, với mức độ tăng trưởng là 5,2%.


Thị trường bất động sản đang phát triển ổn định.

Trong báo cáo thị trường bất động sản quý đầu năm 2019, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhấn mạnh, từ sau Tết đến nay, nhìn chung thị trường bất động sản trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có mức tăng trưởng ổn định.
Từ năm 2018, khá nhiều người lo ngại, đến năm 2019 là tròn 10 năm 1 chu kỳ, liệu có xảy ra “bong bóng bất động sản”? Tuy nhiên, chu kỳ của thị trường không nhất thiết phải là 5 năm hay 10 năm mà hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của nền kinh tế, của thị trường. Và ở thời điểm hiện tại, thị trường không có cơ sở cho “bong bóng bất động sản.”
Thực tế chúng ta có thể thấy, thị trường bất động sản duy trì mức độ tăng trưởng ổn định. Kinh tế toàn cầu cũng đang trên đà tăng trưởng, các chỉ số về kinh tế Việt Nam cũng đạt nhiều con số ấn tượng. Ngoài ra, so với cùng kỳ năm 2018 thì tăng trưởng GDP của Việt Nam tăng 6,79%, tổng nguồn vốn FDI vào Việt Nam tăng 86%.
Trang thông tin batdongsan.com.vn đang là một trong những trang hàng đầu về thông tin bất động sản cho biết lượng tin đăng tăng từ 598,2 nghìn tin đăng quý 1/2018 lên 870,7 nghìn tin đăng vào quý 1 năm nay. Tăng trưởng mức độ quan tâm tới các loại hình bất động sản trong quý 1 đạt 115%, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.Hot search: Chung cư và đất nền

Cũng theo các chuyên gia, lượt tìm kiếm bất động sản các tỉnh thành cũng có xu hướng tăng nhẹ. So với cùng kỳ 2018, Hà Nội tăng 12%, TP. Hồ Chí Minh tăng 18%, Đà Nẵng và Nha Trang tăng 17%; Các địa phương khác như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An tăng 18%.
Mức độ quan tâm đối với các loại hình bất động sản cũng có xu hướng tăng. So với cùng kỳ 2018, đất thổ cư, đất nền dự án tăng 20%, chung cư tăng 27%, nhà riêng tăng 4%. Từ quý 4/2018 đến quý I/2019, giá bất động sản Hà Nội tăng 2,4%.
Chỉ số quan tâm của người mua và đầu tư bất động sản trong quý I tăng 5% so với quý I/2018. Lượng tin đăng tăng 45% so với quý I/2018. Chỉ số giá bất động sản Hà Nội cũng tăng 2,4% so với quý 1/2018.
Tất cả những chỉ số này cho thấy nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng ổn định và tại thời điểm quý I tiếp tục có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản.
Tại TP. Hồ Chí Minh, trong phân khúc đất nền, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy giá đất khu vực 9, Bình Chánh, quận 12 đang tăng nhẹ sau Tết. Trong đó, mức độ quan tâm lớn nhất dồn vào quận 9 khi khu vực này đang được quy hoạch khu đô thị 4.0, tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp và khu đô thị mới.

Khách tham quan tại dự án D'Villa Centa
Đối với khu vực đang hot hiện tại là vùng ven TPHCM thì Long An đang là địa phương có mức độ tăng giá nhiều nhất trong các tỉnh vùng ven. Nhiều dự án đang được các nhà đầu tư chú ý như D’Villa Centa Tân An hay Villa Eden bởi pháp lý hoàn chỉnh và tiềm năng sinh lời cao.
Việc TP Tân An – Long An đủ điều kiện thành đô thị loại II đã góp phần tăng giá trị bất động sản khu vực này. Nhiều khách hàng mua dự án D’Villa Centa Tân An trước tết đến nay giá trị bất động sản đã mua đã tăng hơn 10% trong 3 tháng.

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44