logo

Tại sao đất nền vùng ven thu hút giới đầu tư 2019?

Năm 2019 sẽ là một năm không dễ dàng đối với các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM lớn bởi quá trình phê duyệt kéo dài cũng như tìm kíếm quỹ đất “sạch” và minh bạch đang là thách thức lớn cho các nhà phát triển dự án. Nhưng đối với những doanh nghiệp đi theo xu hướng đất nền vùng ven thì có nhiều dấu hiệu khả quan.

Câu chuyện pháp lý – Thiếu hụt nguồn cung BĐS mới tại TPHCM


Bên cạnh câu chuyện khó tìm quỹ đất để triển khai dự án mới vì giá đất cao thì doanh nghiệp địa ốc hiện nay còn “đau đầu” với chuyện có sẵn quỹ đất nhưng vẫn chưa thể bung hàng.
Theo thông tin của Sở Xây dựng TPHCM 70% trong số 170 dự án nộp hồ sơ cấp phép không đáp ứng được yêu cầu, 300 mặt bằng có thể bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư tác động đến nguồn cung bất động sản TP.HCM. Đó chính là nguyên nhân gây thiếu hụt nguồn cung dự án nhà trên đại bàn thành phố.
Trong khi thị trường tiếp tục thiếu hụt nguồn cung thì các doang nghiệp dù đã nắm trong tay quỹ đất nhưng vẫn chưa thể triển khai vì thời gian cấp phép kéo dài.Tình hình khan hiếm nguồn cung mới trên thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh ngày càng rõ nét. Nhiều doanh nghiệp dự kiến khoảng quý III – IV/2019 sẽ bung hàng, nhưng thực tế sau khi hoàn thiện pháp lý mới được mở bán, như vậy có thể là thời điểm ra ràng vào cuối năm 2019 và cũng không có nhiều dự án lớn được triển khai trong năm nay. 


Bất động sản chuyển hướng về vùng ven
Với việc bất động sản TPHCM khan hiếm nguồn cung mới, nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư chuyển hướng về vùng ven.

Vùng ven không chỉ là cơn sốt – Vùng ven là xu hướng


Đất nền vùng ven TPHCM đang là “con cưng” của giới đầu tư bởi trong khi quỹ đất tại TPHCM ngaỳ càng hạn hẹp, các dự án mơí không được cấp phép thì đất nền vùng ven là phân khúc đầu tư an toàn, dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, ít rủi ro và đặc biệt có tỷ suất sinh lời cao. Trong giai đoạn hiện nay, đất nền vẫn sôi trong cơn sốt bất động sản vùng ven. 

Đất nền Vùng Ven đang thu hút nhiều nhà đầu tư từ TPHCM
Đất nền vùng ven được xem là hướng đi đúng không rủi ro nên các doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư về các tỉnh vùng ven sẽ giúp cho doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, có đầu ra cho kinh doanh và nuôi bộ máy nhân sự". 
Các đại gia bất động sản tại TPHCM như Novaland, Hưng Thịnh cũng nhắm đến thị trường ở các tỉnh như Cần Thơ, Phan Thiết, Vũng Tàu hay Khánh Hòa, Phú Quốc... để đầu tư. Còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lại chọn giải pháp an toàn hơn với những khu vực như các huyện vùng trũng TPHCM, Long An, Bà Riạ Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương.
Các nhà đầu tư cũng vậy, việc chuyển hướng qua đất nền vùng ven đang được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bằng chứng là một số dự án đất nền vùng ven mở bán đầu năm số lượng giao dịch tăng đáng kể, một số dự án số lượng đặt chỗ “full 100%” trước ngày mở bán như Dự án Bình Lợi Center.

➡️Bí quyết đầu tư đất nền vùng ven
HN

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44