logo

Tân An - Đất và người (Phần 1)

Tân An – Đất và người (Phần 1)


Nằm cách TPHCM 40km về phía tây, Tân An được biết đến là một thành phố trẻ, là trung tâm kinh tế, văn hoá, hành chính của tỉnh Long An – một vùng động lực kinh tế lớn của cả nước.  Không tấp nấp xô bồ như Sài Gòn, Tân An mang trong mình một nét rất riêng, vừa yên ả thanh bình như cái chất miền Tây xứ sở, vừa lộng lẫy kiêu sa trong đôi cánh lấp lánh của một thành phố trẻ. Năm 2019 cũng là năm mà Thành Phố Tân An tròn 10 tuổi, trải qua mười năm, thành phố đã huy động và đầu tư nhiều kinh phí làm thay đổi sắc diện đô thị vớinhững mái nhà cao tầng, khang trang làm điểm nhấn cho diện mạo thành phố mới.Được quy hoạch phát triển trở thành đô thị loại 2, Tân An ngày càng được đầu tư hoàn thiện về hạ tầng. Những năm gần đây, bộ mặt TP Tân An thay đổi rõ rệt, từ đường xá, công viên cho đến các trung tâm thương mại tấp nập không kém những thành phố khác. 
Với những ai từ lâu chưa trở lại thăm quê hương Tân An chắc sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay và phát triển của thành phố tuổi lên 10. Thành phố về đêm với những ánh đèn màu lấp lánh, các hàng quán, phố xá trang trí nhiều màu sắc.
Công tác chỉnh trang đô thị được tích cực thực hiện, nhờ vậy, thành phố trở nên sáng hơn, đẹp hơn, xanh hơn rất nhiều.

Mỗi thành phố đều có cái chất riêng của nó và Tân An cũng vậy, với vị trí là cầu nối giữa 13 tỉnh miền Tây và TPHCM, Tân An là nơi giao thoa giữa hai phong cách văn hoá miền nam, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Người miền Tây thật thà phóng khoáng, người miền Đông cởi mở thâm tình, tất cả những điều đó như được hoà quyện tại Tân An với những con người đậm chất nam bộ.Điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi đến vùng đất này đó là sự thanh bình từ cảnh quan đến không khí, Long An cũng là một tỉnh miền tây với hệ thống sông ngòi điều hoà không khí, cùng với những hàng cây xanh rợp bóng và một hạ tầng hoàn thiện chuẩn cấp thành phố.Tân An là một thành phố rất quan tâm đến cuộc sống của người dân, có thể thấy qua các chương trình xây dựng nông thôn mới, xã văn hóa, phường văn minh đô thị. Nội ô thành phố với nhiều công trình vui chơi, giải trí được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Đến với Tân An trong một sớm mùa xuân, không khó để bắt gặp những hình ảnh mộc mạc, giản dị của một đô thị năng động. Đó là hình ảnh những cụ già ngồi uống trà bên bờ sông Bảo Định, nhiều người tản bộ trong các công viên,... Thành phố vốn sầm uất nhưng không khó để tìm những nơi thư giãn, thả hồn mình sau một ngày tất bật theo nhịp sống hối hả của đô thị. 

Đặc biệt đến với Tân An bạn không thể bỏ qua nền ẩm thực của vùng đất này, với rất nhiều những món đặc sản từ ngoại lai đến bản địa đã đi vào lòng không biết bao nhiêu người khi ghé qua Tân An.


PHN

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44