logo

Xu hướng đỗ vốn về vùng trũng trong giới đầu tư đất nền...

Xu hướng đỗ vốn về vùng trũng trong giới đầu tư đất nền

Đất nền từ lâu luôn là sản phẩm được các nhà đầu tư ưu ái, bởi không tốn nhiều vốn mà cơ hội sinh lợi lại cực cao. Giống như những kêng đầu tư khác, bất động sản cũng có nhiều biến động khó dự báo trước, nhất là biến động về giá trong những thời điểm nhất định do chịu tác động lớn bởi các chính sách vĩ mô, sự phát triển của hạ tầng trong tương lai.Do vậy, đầu tư đất nền đòi hỏi các nhà đầu tư đất nền phải tỉnh táo “Nhà đầu tư xác định hai tâm thế: Hoặc rút rất nhanh khi có biến động giá hoặc nếu không rút được phải chờ đến chu kỳ tăng giá tiếp theo" – theo Shark Hưng.

Hạ tầng là yếu tố quyết định giá trị của đất nền, tuy vậy những dự án đang hình thành hạ tầng hay chờ hạ tầng phát triển lại là những “mỏ vàng” của giới đầu tư bởi khi hạ tầng được hình thành thì giá của những vùng này sẽ tăng lên rất cao. Cũng bởi vì yếu tố đó, nên đầu tư đất nền là đầu tư dài hạn chờ hạ tầng phát triển.
Dự án Villa Eden có hạ tầng hoàn thiện

Trong xu hướng đầu tư năm 2019 được các chuyên gia dự báo trước thì đầu tư về các vùng ven TP. HCM theo quy luật “nước chảy về vùng trũng” đang được số đông các nhà đầu tư áp dụng. Trong những năm gần đây, sốt đất diễn ra liên tục đã đẩy giá đất ở các khu vực nội thành trở nên đắt đỏ, muốn đầu tư phải bỏ ra một số vốn lớn, vậy nên với những nhà đầu tư nhỏ thì đất nền vùng ven là lựa chọn chiến thuật mở ra nhiều cơ hội hơn.
“Nước chảy về vùng trũng” nghĩa là chảy về khu vực thấp nhất, so với mặt bằng chung tại TPHCM thì “vùng trũng” hiện tại là 5 huyện ngoại thành: Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, đây được xem là những khu vực có mức giá thấp hơn các quận còn lại.

Đất nền Bình Chánh – Giá đất đang tăng cao

Nằm ờ Tây Nam TPHCM, huyện Bình Chánh đang là một “vùng trũng” đón dòng đầu tư lớn trong thời gian gần đây. Theo ghi nhận thì nhiều lô đất ở khu vực này đã tăng cả tỷ đồng sau 1 năm, cụ thể:
  • Ở thị trấn Tân Trúc,đầu năm 2017 có giá 1,5 tỷ đồng một nền 85 m2 tùy vị trí thì nay đã hìnhthànhmặt bằngthìgiálên đến 2,5 tỷ đồng một nền. Rổ hàng được chào bán trước đây vẫn chưa ai xây nhà nhưng đã trở nên khan hiếm. Người mua vào không bán ra dù môi giới chào có nơi tăng đến 79% so với đầu năm.
  • Mức giá cao nhất tại xã Bình Hưng lên đến 86 triệu/m2
  • Xã Phong Phú nhiều nơi cũng có mức giá 32 triệu/m2
  • Xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B cũng cán mốc ở mức 25 triệu/m2
Tuy nhiên, xã có tiềm năng phát triển nhất hiện đang là xã Bình Lợi, từng là xã nghèokhi các địa phương khác pháttriển thì hiện nay Bình Lợi là xã đầu tiên về đích nông thông mới với hạ tầng ngày càng hoàn thiện,cùng nhiều ưu thế nổi bật để tạo cú hít trong tương lai.
  • Trong đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thông mới thì Bình Lợi là xã đầu tiên trong 56 xã đến nay đãđạt được nhiều chỉ tiêu đề ra nhưđiện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, văn hóa, quốc phòng và an ninh.
  • Cơ sở hạ tầng của xã Bình Lợi được xây dựngngày càng hoàn thiện:nhiều tuyến đường nhựa, đường cấp phối, đường nội đồng, cùng những cây cầu bắc qua sông, rạch,…bộ mặt của xã thay đổi rõ rệt.
  • Trên địa bàn xã đã xây dựng 23 tuyến đường nhựa,các tuyến đường ven kênh được mở rộng, hệ thống đê bao ngăn lũ cũng đã được hoàn thành, nhiều cây cầu mới được xây dựng như cầu Bà Ty, cầu Thầy Thuốc, cầu Ông Oánh, cầu Năm Xuyên, cầu Độc Lập, cầu Tám Đại.
  • Các tuyến đường nội đồng trong nay được nâng cấp thành đường trải đá rộng 6m. Cáckhu vực trước đây bị ngậpkhi triều cường, giờ đang được đầu tư hệ thống đê bao thủy lợi khép kín, kết hợp làm đường giao thông nội đồng.
Có thể nói Bình Lợi đang thay da đổi thịt và ngày càng phát triển theo hướng hiện đại và đồng bộ. Không nằm ngoài luồng dịch chuyển đầu tư về khu vực vùng trũng, Bình Lợi hiện đang thu hút khá đông giới đầu tư với các dự án đất nền có giá từ 15 – 18 triệu/m2, điển hình là dự án Khu dân cư Bình Lợi – Bình Lợi Center. 
HN

FacebookTwitterAddthis
GỌI NGAY:
090.827.55.44